Cách lắp ống thoát nước điều hòa chi tiết nhất - Bạn đã biết?

30/11/2021 Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH NGỌC NGUYÊN CHÂU

1 Tại sao cần lắp ống thoát nước điều hòa?

Có thể nói ống thoát nước là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu cho các dòng điều hòa hiện nay. Trong quá trình hoạt động, dàn lạnh của điều hòa đồng thời cũng vận hành, từ đó hơi nước bên trong dàn lạnh sẽ ngưng tụ và chuyển hóa thành chất lỏng, ống thoát nước lúc này sẽ thực hiện chức năng dẫn nước ra ngoài.

Đặc biệt là đối với điều hòa 2 chiều, vào mùa đông thiết bị này sẽ hoạt động theo chiều nóng nên lượng nước thải ra môi trường khá nhiều và liên tục, có thể lên đến 10 - 15 lít nước sau 12 giờ sử dụng. Vì vậy rất cần ống thoát nước để dẫn nước thải ra ngoài, tránh trường hợp nước tràn gây ẩm mốc khu vực xung quanh điều hòa.

2 Cách lắp ống thoát nước điều hòa

Dưới đây là các bước lắp ống thoát nước điều hòa đơn giản, đúng cách:

Bước 1: Trước khi lắp ống thoát nước cho điều hòa cần phải đảm bảo chiều dài ống đủ so với nơi chứa nước thải. Nếu trường hợp quá ngắn bạn cần phải nối thêm, thực hiện bằng cách giữ 2 đầu ống xả và ống nối vừa xoay vừa đẩy ống xả nước vào trong ống nối khoảng 40 - 45 mm.

Xoay ống xả nước vào trong ống nối

Bước 2: Sau khi nối xong bạn phải dùng ống bảo vệ bọc xung quanh chỗ nối nhằm tránh trường hợp khớp nối bị lỏng, nước bị rò rỉ tràn ra ngoài. Tiếp đến, sử dụng bằng vải nhựa để bọc chỗ nối khoảng 20 mm.

Bước 3: Dùng một trong hai đầu của ống thoát nước để kết nối, lắp đặt vào điều hòa, sử dụng kẹp để cố định ống thoát nước.

Kẹp để cố định ống thoát nước

Bước 4: Bạn cần luồn ống thoát nước xuống dưới ống làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước, sau đó luồn tiếp ống thoát nước qua lỗ khoan trên tường.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bạn cần quan sát và kiểm tra xem ống có bị nghiêng xuống dưới không, nếu có thì bạn cần điều chỉnh lại ống để khắc phục tình trạng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn bật điều hòa lên để kiểm tra xem ống thoát nước đã hoạt động ổn định và bình thường chưa.

Bật điều hòa lên để kiểm tra

3 Một số lưu ý khi lắp ống thoát nước điều hòa

Khi lắp đặt ống thoát nước, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lắp đúng cách, đúng kỹ thuật để đảm bảo quá trình thoát nước được diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.
  • Khi lắp ống thoát nước, bạn nên nhớ ống phải được lắp thấp hơn lỗ thoát của điều hòa, đảm bảo có độ dốc hợp lý để tăng hiệu quả nước được thoát ra ngoài dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Đường ống nước phải đặt thẳng, hạn chế các đường lượn sóng, gấp khúc làm cho nước bị tắc nghẽn dẫn đến đường ống bị vỡ.

Một số lưu ý khi lắp ống thoát nước điều hòa

4 Cách vệ sinh ống thoát nước điều hòa

Ống thoát nước của điều hòa sau thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh thì sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các nấm mốc, rong rêu sinh trưởng và phát triển, gây cho đường ống bị tắc nghẽn. Vì thế bạn cần phải thường xuyên vệ sinh ống thoát nước nhằm tránh tình trạng này.

Cách vệ sinh ống thoát nước điều hòa

Dưới đây là là cách vệ sinh ống thoát nước cho điều hòa đơn giản, đúng cách:

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần ngắt toàn bộ hệ thống điện liên quan đến điều hòa, sau đó xác định được vị trí chính xác của ống thoát nước. Thông thường, đường ống thoát nước là một ống PVC nằm gần dàn nóng và được gắn vào tường.

Bước 2: Hầu hết các đường ống thoát nước có hình chữ T và đi kèm với nắp đậy, khi đó bạn cần tháo nắp ở đầu ống rồi quan sát kiểm tra xem phần nào bị tắc.

Bước 3: Sử dụng giấm trắng chưng cất thường xuyên bởi nồng độ axit cao hoặc có thể thay thế bằng peroxide, nước nóng, xà phòng rửa chén,... cho vào đường ống thoát nước từ nắp ống.

Bước 4: Sau đó đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạch đường ống bằng nước để đảm bảo nước đã lưu thông trơn tru như bình thường.

hướng dẫn vệ sinh ống thoát nước điều hòa

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 024.3971.4888
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: