Cách sử dụng điều hòa tốt nhất cho trẻ nhỏ

06/05/2019 Đăng bởi: nnc ban lẻ

CÓ NÊN CHO TRẺ SƠ SINH NẰM ĐIỀU HÒA KHÔNG?
👉Thời tiết nắng nóng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ sơ sinh, việc sử dụng quạt điều hòa là một giải pháp tốt để làm mát cho trẻ. Nhưng liệu trẻ sơ sinh có nên nằm điều hòa hay không? Nếu có thì nên sử dụng  điều hòa như thế nào để an toàn cho con?

 

cach-dung-dieu-hoa-chieu-nong-mua-dong-tot-nhat-cho-tre-nho
⚡️Trẻ sơ sinh có nên nằm quạt điều hòa hay không?
Đối với trẻ sơ sinh thì sức đề kháng còn rất kém nếu để trẻ ở trong tình trạng nóng quá lâu có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ, việc sử dụng điều hòa được cho là giải pháp tối ưu bởi  điều hòa có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của trẻ chứ không chỉ là để tránh nóng:
🎗Tiếng ồn từ điều hòa rất nhỏ cho nên có thể đảm bảo được cho bé có một giấc ngủ ngon và sâu giấc không bị giật mình hay bị đánh thức bởi tiếng ồn giống như các thiết bị làm mát khác.

cach-dung-dieu-hoa-chieu-nong-mua-dong-tot-nhat-cho-tre-nho
🎗 Điều hòa giúp làm mát và giữ được nhiệt độ cơ thể bé phòng ở mức ổn định không gây sốc nhiệt cho bé. Gió tạo ra bởi điều hòa không khí là không khí sạch được máy làm mát hơi nước qua bởi hệ thống làm mát hơi nước cho nên sẽ không gây khô da cho trẻ còn giúp trẻ có một bầu không khí trong lành và tươi mát.
⚡️Những nguy hiểm nếu cho trẻ dùng  điều hòa sai cách?
Nếu sử dụng  điều hòa không khí không đúng cách thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ như:

cach-dung-dieu-hoa-chieu-nong-mua-dong-tot-nhat-cho-tre-nho
🎗Trẻ có thể có nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm họng nếu như bạn để nhiệt độ phòng quá thấp.
🎗Không nên cho trẻ lập tức sử dụng  điều hòa ngay khi bạn vừa cho trẻ ra ngoài thời trời nắng vào, vì khi trẻ đang ở ngoài trời nắng nhiệt độ cơ thể đang cao và ra mồ hôi nếu như bạn cho trẻ sử đứng trước quạt điều hòa để làm mát ngay thì dễ dẫn đến việc sốc nhiệt và trẻ dễ bị ốm.
🎗 Điều hòa nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều bụi bám vào tấm làm mát và màng lọc không khí dẫn đến việc năng suất máy và chức năng lọc không khí sẽ kém đi dẫn đến trẻ không được sử dụng không khí trong lành dễ bị nhiễm khuẩn.
🎗Đặc biệt đối với những trẻ bị mắc các bệnh như hen xuyễn hay viêm da nếu không sử dụng đúng cách sẽ đẫn đến những nguy hiểm không thể lường trước được cho nên các bậc phụ huynh cần phải lưu ý rất nhiều đối với trường hợp này.

Sử dụng điều hòa đúng cách để cho trẻ được an toàn
🎗Nên đặt  điều hòa xa với chỗ nằm của trẻ và sử dụng chế độ đảo chiều gió tự động để không khí trong phòng được lưu không tránh việc gió tập trung một chỗ và không nên để  ở chế độ quá mạnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngủ và em bé
🎗Nếu cho trẻ sử dụng  qua đêm thì hãy chú ý vào tùy vào thời tiết mà bạn nên đặt mức độ nhiệt cho phù hợp và tất nhiên là hãy cho trẻ đắp thêm một chiếc chăn mỏng để đảm bảo thân nhiệt của trẻ luôn được ổn định.  điều hòa có tính năng hẹn giờ tắt cho nên bạn có thể sử dụng chức năng này để hẹn giờ tắt vào lúc gần sáng bởi vì lúc này thân nhiệt của trẻ thường sẽ bị hạ xuống nếu bạn vẫn cho  hoạt động thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

65026_0_body_6


🎗Vệ sinh  định kỳ khoảng 2 tuần 1 lần như vậy sẽ đảm bảo cho máy hoạt động tốt cũng như chức năng lọc không khí của máy hoạt động bình thường để cho trẻ có một bầu không khí tươi mát và sạch sẽ.
Với bất kỳ vật dụng nào nếu không sử dụng đúng cách cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ, do vậy hãy chú ý khi sử dụng các vật dụng trong gia đình để đảm bảo được lợi ích sử dụng và ngăn ngừa rủi ro xuống mức thấp nhất.

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 024.3971.4888
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: