Hướng dẫn cách bật chiều nóng điều hòa Panasonic chi tiết nhất

22/01/2022 Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH NGỌC NGUYÊN CHÂU

Mùa đông đã đến, thời tiết ngày càng trở nên lạnh hơn nhưng bạn không biết cách bật chế độ nóng trên điều hòa Panasonic để sử dụng? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật chiều nóng điều hòa Panasonic chi tiết nhất.

1 Chế độ nóng điều hoà Panasonic là gì?

Chế độ nóng trên điều hòa Panasonic (hay còn gọi là chế độ HEAT) là chế độ hoạt động chỉ được trang bị trên các dòng máy điều hòa 2 chiều. Khi bạn khởi động chế độ này, không khí trong phòng sẽ được làm ấm lên, phù hợp sử dụng khi nhiệt độ không khí xuống thấp vào ban đêm tại các vùng núi, cao nguyên hay miền Bắc vào mùa đông lạnh.

Chế độ nóng điều hoà Panasonic là gì?

Mỗi hãng sản xuất, mỗi model sản phẩm sẽ được thiết lập điều chỉnh nhiệt độ của chế độ HEAT từ 10 - 30 độ C16 - 30 độ C hay 20 - 24 độ C,... Biểu tượng của chế độ nóng trên điều hòa Panasonic thường được thể hiện trực tiếp bằng chữ HEAT như hình.

2 Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic 

Điều hòa chưa được bật sẵn

Để bật chế độ nóng trên điều hòa Panasonic chưa được bật sẵn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn bấm nút ON/OFF (START/STOP) để khởi động điều hòa.

Bước 2: Bạn chọn MODE, mỗi lần remote nháy sẽ tương ứng với các chế độ điều hòa không khí khác nhau là AUTO, COOL hay DRY,...

Bạn chỉ cần nhấn đến khi thấy biểu tượng mặt trời hay dòng chữ HEAT hiển thị trên màn hình remote là được.

Bước 3: Tại nút điều chỉnh nhiệt độ TEMP, bạn có thể tùy chọn mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc mũi tên xuống để giảm sao cho phù hợp với nhiệt độ phòng và nhu cầu sử dụng.

Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic chưa được bật sẵn

Điều hòa đã được bật sẵn

Để bật chế độ nóng trên điều hòa Panasonic đã được bật sẵn thì dễ dàng hơn rất nhiều, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn MODE và nhấn tới khi xuất hiện dòng chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời trên màn hình của điều khiển.

Bước 2: Bạn chọn TEMP để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tương ứng nút mũi tên lên là tăng nhiệt độ và mũi tên xuống là giảm nhiệt độ.

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn tắt điều hòa hãy chọn nút ON/OFF (START/STOP).
  • Nếu bạn muốn chuyển điều hòa sang chế độ khác bạn chỉ cần nhấn MODE đến khi nào xuất hiện chế độ bạn muốn là được.

Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic đã được bật sẵn

3 Những lưu ý khi dùng chế độ sưởi của điều hòa

Khi bạn đã biết cách bật chế độ nóng cho điều hòa Panasonic, hãy lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe:

  • Bạn không nên duy trì chế độ nóng liên tục 24/24 hay ngồi dưới điều hòa một thời gian dài, vì sẽ làm hao phí điện năng, giảm tuổi thọ máy và hại sức khỏe.
  • Bạn chỉ nên tùy chỉnh nhiệt độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Tuyệt đối không đóng/mở cửa phòng liên tục khi sử dụng điều hòa bởi. Tuy nhiên, thi thoảng bạn cũng nên hé cửa một chút để không khí được lưu thông.
  • Nhiệt độ trong và ngoài phòng chỉ nên để chênh lệch nhau từ 5 - 10 độ C, bạn không nên bật chế độ sưởi ấm quá cao vì có thể bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài.
  • Khi sử dụng điều hòa, bạn nên đặt thêm 1 chậu nước hay máy phun sương trong phòng để hạn chế tình trạng khô da, khô họng.

Những lưu ý khi dùng chế độ sưởi của điều hòa

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 024.3971.4888
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: