Nhà chung cư dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

02/12/2021 Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH NGỌC NGUYÊN CHÂU

1 Máy nước nóng trực tiếp là gì? 

Máy nước nóng trực tiếp là máy làm nóng nước bằng thanh điện trở bên trong đốt nóng nước chỉ trong 1 - 2 giây. Tiếp đó, nước sẽ được chảy từ vòi ra ngoài mà không cần bình chứa nước. Máy nước nóng trực tiếp có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Về ngoại hình, máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn, kiểu cách thời trang làm nổi bật lên không gian nhà vệ sinh.
 • Không cần tốn quá nhiều thời gian để đợi nước nóng lên.
 • Máy nước nóng trực tiếp được tích hợp nhiều tính năng như: nút điều chỉnh nhiệt độ, cầu giao đề phòng giật,... đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Khi có các sự cố mất điện, máy nước nóng trực tiếp không thể hoạt động.
 • Những khu vực có điện áp yếu không thể sử dụng máy nước nóng trực tiếp.
 • Không có tuổi thọ cao.

Máy nước nóng trực tiếp Ferroli 4500W MIDO-MSP 4.5S

2 Máy nước nóng gián tiếp là gì? 

Máy nước nóng gián tiếp là loại máy không làm nóng nước trực tiếp mà nước được trữ trong thùng chứa với dung tích từ 10 đến 100 lít. Nước sẽ nóng sau khoảng thời gian 5 đến 15 phút sau khi đã được chỉnh nhiệt độ. Máy nước nóng gián tiếp có một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: 

 • Với dung tích nước lớn đây là lựa chọn tốt cho cá nhân thích ngâm bồn tắm.
 •  Độ an toàn cao hơn so với máy nước nóng trực tiếp không cần phải cắm điện khi sử dụng.
 • Tuổi thọ cao, không cần phải làm nóng nhiều lần chỉ một lần làm nóng là có thể dùng cho cả gia đình. Trong trường hợp hộ gia đình ở khu vực có điện áp yếu vẫn có thể sử dụng.

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian để chờ đợi nước nóng.
 • Kích thước và trọng lượng máy lớn chiếm rất nhiều không gian trong khu vực nhà vệ sinh.
 • Khi lắp đặt máy, cần phải lắp nhiều đường ống phức tạp.

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 20 lít 2500W SL2 20 R 2.5FE - MT

3 Nhà chung cư nên mua máy nước nóng loại nào? 

Trước hết để trả lời câu hỏi nhà chung cư nên mua máy nước nóng loại nào? Thì chúng ta nên tìm hiểu trước về nhà chung cư là gì? Nhà chung cư là loại nhà mà trong đó có nhiều căn hộ sẽ được tách riêng biệt, độc lập với nhau. Để chọn được máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thì bạn kiểm tra hệ thống nước âm tường có chừa 2 đầu ống nước hệ thống dẫn nước nóng và lạnh riêng hay không? 

Nếu trường hợp là , bạn hãy chọn các dòng máy nước nóng gián tiếp. Bởi vì loại máy nước nóng gián tiếp cần hai đường ống dẫn nước nóng và lạnh riêng và cũng dễ dàng kết nối đường nước với hệ thống vòi sen cũng như bồn rửa mặt. Căn cứ vào gia đình bạn bao nhiêu thành viên mà chọn các dòng máy nước nóng gián tiếp khác nhau. 

Lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Trường hợp ngược lại là không có thì máy nước nóng trực tiếp là lựa chọn tuyệt vời nhất. Dựa vào dòng nước mạnh hay yếu mà bạn đưa ra lựa chọn loại máy nước nóng trực tiếp có máy bơm trợ lực hay không cần thiết.

Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

4 Lưu ý khi chọn mua máy nước nóng cho nhà chung cư 

Một số lưu ý cho bạn trước khi chọn mua máy nước nóng ở nhà chung cư:

 • Về kích thước máy nước nóng: Máy nước nóng gián tiếp có kích thước lớn hơn so với máy nước nóng trực tiếp. Do đó, bạn hãy chọn máy nước nóng có kích thước phù hợp với không gian phòng tắm của mình.
 • Khảo sát nguồn nước áp lực cao/thấp: Khi bạn sử dụng vòi rửa chén, sử dụng máy giặt hay sử dụng nước trong các hoạt động sinh hoạt khác mà bị dòng nước chảy nhỏ giọt dù mở hết công suất thì đây là cho thấy rằng nguồn nước áp lực thấp. Nếu nguồn nước có áp lực thấp thì bạn nên lựa chọn máy nước nóng có bơm trợ lực. 
 • Khảo sát điện áp cao/thấp: Điện áp thấp là điện áp không đủ 220V dẫn đến tình trạng cung cấp nguồn điện bị thiếu hụt và điện áp cao thì ngược lại. Việc bạn xác định điện áp sẽ cho bạn chọn lựa chọn chắc chắn hơn trong việc lựa chọn máy nước nóng. Nếu dòng điện áp cao thì bạn hãy lựa chọn những dòng máy nước nóng trực tiếp và điện áp thấp cho dòng máy nước nóng gián tiếp.
 • Không gian phòng tắm: Không gian phòng tắm phải thoáng mát, không nên để chỗ ẩm thấp để không giảm tuổi thọ của máy.
Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 024.3971.4888
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: