Ngày nóng càng bật quạt to càng thấy bức.

16/04/2019 Đăng bởi: nnc ban lẻ

Nhiều người có thói quen bật quạt công suất mạnh, hướng thẳng vào cơ thể trong những ngày nắng nóng. Nhưng mà tiết kiệm không bât điều hòa nhiệt độ.

 5 cách làm mái nhà nóng hầm hập trở nên mát /  Lợi bất cập hại với 'sáng kiến' lắp một điều hòa cho hai phòng

 
 

Khác với điều hòa tỏa ra gió mát, quạt chỉ thổi luồng khí mới thay thế cho lớp khí bao quanh bạn. Bởi vậy, quạt không có tác dụng hạ nhiệt cho phòng nhưng có thể hạ nhiệt cho cơ thể. Đó là do gió quạt kết hợp với cơ chế làm mát tự thân của con người. Khi bị nóng, cơ thể sẽ toát mồ hôi, lượng nước này được quạt làm khô và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Tuy nhiên, khi trời quá nóng, quạt điện sẽ khiến bạn thấy bức bối hơn nếu không biết sử dụng. Theo Zmescience, bạn cần lưu ý để tránh các thiếu sót sau:

1. Đóng kín mọi cửa sổ

Các gia đình thường đóng kín cửa ra vào, cửa sổ, rèm để tránh bị nắng chiếu rọi vào bên trong. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời lên trên 40 độ C, nhiệt độ trong nhà cũng tăng theo. Nếu mọi cửa đều đóng kín, trong nhà sẽ chỉ có khí nóng. Quạt điện bật cũng giống như chiếc quạt trong lò nướng làm hơi nóng lan khắp nơi.

2. Bật quạt trần hoặc quạt treo tường

Trần nhà và các khu vực tường tiếp xúc với ngoài trời thường tích lượng nhiệt lớn. Nhiệt độ của trần, tường có thể cao hơn nhiệt độ ngoài trời tới 5 độ C và phả vào nhà. Nếu dùng quạt trần, quạt treo tường, bạn đang giúp lượng khí nóng đó lan tỏa nhanh hơn vào nơi ở của mình.

3. Bật quạt công suất mạnh, liên tục nhiều giờ liền

Nếu trong phòng oi bức, bạn càng bật quạt mạnh, lượng hơi nóng vào người bạn càng nhiều. Độ ẩm trong phòng giảm xuống, cơ thể không thể toát mồ hôi để tự làm mát. Bởi vậy, bạn chỉ nên bật quạt số nhỏ, cho nghỉ 5-10 phút sau một vài tiếng sử dụng.

4. Dùng quạt ngay khi đi ngoài đường về

Nhiều người có thói quen lao ngay tới trước quạt, bật số to nhất để ráo mồ hôi. Tuy nhiên, điều này khiến cho mồ hôi bay hơi quá nhanh làm cho thân nhiệt giảm đột ngột dẫn đến nhiễm lạnh, đau đầu, trúng gió.

Nên giải phát triệt để nhất vẫn là điều hòa nhiệt độ , bạn sẽ ko phải chịu cái nóng gay gắt oi ả nữa. 

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 024.3971.4888
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: